• Trung tâm thương mại Thái Nguyên

  • Quảng trường trung tâm

  • Nhà ở & Siêu thị

  • Bảo tàng dân tộc Thái Nguyên

  • Trụ sở

    Tòa nhà hiện tại của Sở Xây dựng Thái Nguyên
 
 
 
 
 

Nội dung
Skip portlet Portlet Menu

BOT và phí đường bộ: Cần sự điều chỉnh!

(ĐCSVN) - Chủ trương xã hội hóa hạ tầng giao thông vận tải đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào dự án cầu, đường theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Nhiều dự án cầu, đường được thực hiện, kéo theo nhiều trạm thu phí BOT ra đời. Bên cạnh lợi ích mà dự án BOT đem lại, doanh nghiệp và người dân đang quan ngại thực tế có nhiều trạm thu phí, với mức phí cao bất thường.

Xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương phù hợp để phát huy hiệu quả, hiệu lực

(ĐCSVN) - Xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương thế nào để phát huy hiệu quả là vấn đề được các đại biểu (ĐB) quan tâm tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách cho ý kiến về Luật Tổ chức chính quyền địa phương, sáng 16/4. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 63 tỉnh, thành.

Còn nhiều ý kiến khác nhau về dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi)

Chiều 15/4, tiếp tục Chương trình, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận một số vấn đề lớn, còn nhiều ý kiến khác nhau của dự án Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) như: cơ cấu tổ chức của Chính phủ; nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Chính phủ; nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ.

Nhiều đề xuất thiết thực được các Bộ triển khai tại dự thảo Luật trình Quốc Hội, Chính phủ quyết định

Đề xuất nghiêm cấm một số hành vi trong kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Đề xuất 7 trường hợp được phép nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu. Là những đề xuất tại dự thảo Luật được Bộ Y Tế và Bộ Thông tin và Truyền thông trình Quốc Hội, Chính phủ xem xét.

Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ sản xuất lúa, đề xuất điều chỉnh mức thuế tài nguyên đối đất làm gạch

Đất chuyên trồng lúa nước được NSNN hỗ trợ 1 triệu đồng/ha/năm, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2015. Là tin vui đối với người nông dân trồng lúa trên địa bàn cả nước

Điểm tin văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ ngày 13/4

Tập trung thực hiện chính sách xã hội ở những nơi khó khăn nhất đó là thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP của Chính phủ về chính sách xã hội tại cuộc họp Ban Chỉ đạo.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Giảm mặt bằng lãi suất cho vay trung, dài hạn; miễn, giảm tiền sử dụng đất ở tại địa bàn đặc biệt khó khăn; áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới từ năm học 2018-2019;... là thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 6-10/4/2015.

Chỉ đạo của Thủ tướng, Phó thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương ngày 09/4

Một số chỉ đạo của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Hồ chí Minh, tỉnh Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Phát huy tính ưu việt của mô hình quân dân y

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc nhấn mạnh việc kết hợp quân dân y trong khám chữa bệnh là chủ trương lớn nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe quân đội và nhân dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Đây cũng là sự kết hợp độc đáo của nước ta trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Ghi nhận công tác giảm nghèo ở Phú Bình

Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, những năm qua, huyện Phú Bình đã có nhiều giải pháp, việc làm thiết thực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo.
Trang đầu  Trang trước  1  2  3  4  5  ...  Trang sau  Trang cuối  
 
 
 

Thư điện tử

 
 
 
 
 

Liên kết web

 

Thông tin tỷ giá

nguồn Eximbank