Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng ngày kỷ niệm 72 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/2018 09:39 AM)
Chiều 5/1, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến chúc mừng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2018).

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa, chúc mừng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Ngày 6/1/1946 đã đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử nước nhà khi lần đầu tiên người dân Việt Nam thông qua lá phiếu của mình được quyền trực tiếp lựa chọn, bầu những người có tài, có đức vào Quốc hội để gách vác công việc đất nước. Thông qua đó, Nhân dân Việt Nam đã trao cho Quốc hội trọng trách ban hành Hiến pháp và lập nên các thiết chế của Nhà nước dân chủ nhân dân. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đã đánh dấu sự ra đời của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cuộc bầu cử là căn cứ khẳng định Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là Nhà nước được Nhân dân bầu ra một cách dân chủ và hợp pháp.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các Đại biểu Quốc hội tiếp tục dành nhiều thời gian, tâm sức nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đóng góp cho Quốc hội, Chính phủ quyết định các chính sách lớn của đất nước, hoàn thiện thể chế quản lý kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển; tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh công tác giám sát, đặc biệt là giám sát việc thi hành các quy định của pháp luật đối vơi các cơ quan nhà nước trên mọi lĩnh vực nhằm chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác quản lý, điều hành. Từ đó, góp ý thẳng thắn với chính quyền địa phương những giải pháp, biện pháp để giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của cử tri; tăng cường mối quan hệ  phối hợp với HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.  Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Hiếu

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu