Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV (19/03/2017 03:12 PM)
Ngày 19/3, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV nhằm tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng Dự án mở rộng bãi thải Tây mỏ than Khánh Hòa. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi làm việc 

Theo đó, Dự án mở rộng bãi thải Tây mỏ than Khánh Hòa của Công ty than Khánh Hòa được UBND tỉnh thu hồi đất tại Quyết định 2824/2014 với tổng diện tích hơn 28,6ha, thuộc xã An Khánh, huyện Đại Từ. Việc triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được UBND huyện Đại Từ chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện theo đúng quy định và giao đất cho Công ty than Khánh Hoà. Các hộ dân đã nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Dự án thi công. Tuy nhiên, trong khu vực bãi thải Tây có tuyến đường dân sinh cũ với chiều dài hơn 1,32km nằm trong quy hoạch. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân nên năm 2013, Công ty than Khánh Hòa đã xây dựng tuyến đường mới (để tránh đi qua bãi đổ thải Tây) thay thế tuyến đường dân sinh cũ. Khi Công ty tổ chức đóng tuyến đường cũ để phục vụ đổ thải vào khu vực quy hoạch thì gặp phải một số vướng mắc do người dân cản trở… Trước vướng mắc của Công ty than Khánh Hòa và kiến nghị, đề nghị của người dân, UBND huyện Đại Từ đã có những chỉ đạo, giải quyết cơ bản. 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của đại diện lãnh đạo Công ty và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan của tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quan điểm của tỉnh là sớm giải quyết những vướng mắc liên quan đến Dự án, trên cơ sở đảm bảo lợi ích của người dân, doanh nghiệp và theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc yêu cầu: Các sở, ban, ngành của tỉnh theo nhiệm vụ được phân công báo cáo bằng văn bản gửi UBND tỉnh trước ngày 25/3; UBND huyện Đại Từ bổ sung cáo cáo theo hướng làm rõ các vấn đề có liên quan đến Dự án, những đề xuất, đề nghị trên cơ sở thực tế, đồng thời tiếp tục tổ chức đối thoại với người dân; các đơn vị phối hợp với Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV tiếp tục tuyên tuyền, đối thoại để người dân hiểu hơn và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân để Dự án được thực hiện theo kế hoạch…Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đồng Hưng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu