Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
   
Huyện Đại Từ gặp mặt các cơ quan báo chí về công tác tổ chức Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017 (06/01/2018 03:08 PM)
Ngày 6/1, UBND huyện Đại Từ tổ chức chương trình gặp mặt các cơ quan báo chí, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề chè trên địa bàn để thông tin về công tác chuẩn bị và kế hoạch tổ chức Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017.

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Hiệp Hội làng nghề Thái Nguyên và các hợp tác xã làng nghề chè của huyện Đại Từ.

Đồng chí Phạm Duy Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ phát biểu tại chương trình gặp mặt

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đại Từ đã thông báo khái quá về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, công tác quản lý hoạt động của các làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện năm 2017 và kế hoạch tổ chức Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017. Dự kiến Lễ hội tổ chức khai mạc vào tối ngày 22/1/2018 (ngày 06 tháng Chạp năm Đinh Dậu), các hoạt động gồm: Trưng bày và bán sản phẩm tại các gian hàng của 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; trưng bày sinh vật cảnh; không gian thưởng trà và trình diễn văn hóa dân gian; biểu diễn các nhạc cụ dân tộc; Hội thi “Bàn tay vàng chế biến chè”... Huyện xác định Lễ hội Trà là sự kiện văn hóa, xã hội, du lịch nhằm quảng bá thương hiệu trà Đại Từ. Lễ hội được tổ chức thường niên, nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị về sản phẩm trà Đại Từ. Đồng thời huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các hợp tác xã tham gia tích cực vào Lễ hội, từng bước thực hiện xã hội hóa việc tổ chức lễ hội; là dịp để nhân dân trong huyện quảng bá, trao đổi các loại hàng hóa sản phẩm trà, các sản phẩm của địa phương mình; tiếp tục xúc tiến đầu tư, ký kết các hợp đồng sản xuất, tiêu thụ trà; xây dựng các điểm tham quan vùng trà được áp dụng công nghệ cao, giới thiệu đến du khách những sản vật của địa phương, hình thành các tour du lịch, hấp dẫn, ấn tượng tại các vùng chè, danh lam thắng cảnh của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến liên quan đến công tác tuyên truyền trước và trong Lễ hội; đánh giá hoạt động của ban quản lý làng nghề, có kế hoạch tăng cường quản lý nhà nước tại các làng nghề; khai thác có hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của cây chè; tích cực áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất và chế biến; tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu “Chè Đại Từ”.

Đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đại diện các cơ quan báo chí về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017; đồng thời mong muốn các cơ quan sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Đại Từ nhằm phản ánh rõ nét quá trình phát triển và thành tựu của địa phương, cũng như góp phần vào việc tổ chức thành công Lễ hội Trà Đại Từ năm Đinh Dậu 2017. Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Xuân Huy

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu