Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
   
Thái Nguyên: Tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017 (13/11/2017 05:17 PM)
Ngày 13/11, tại Trường THPT Ngô Quyền, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Các đại biểu và học sinh tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Tham dự Lễ tưởng niệm có đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị tài trợ cùng toàn thể cán bộ giáo viên và trên 1.200 học sinh trong toàn trường. Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được tổ chức vào tháng 11 hằng năm, đây là dịp bày tỏ niềm thương xót và chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông.

10 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tai nạn giao thông xảy ra 135 vụ, làm chết 56 người, bị thương 109 người, so với cùng kỳ năm 2016 đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Thông qua Lễ tưởng niệm lãnh đạo Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia mong muốn các em học sinh là người có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng mỗi khi tham gia giao thông, chấp hành tốt Luật giao thông, không sử dụng rượu, bia, chở quá số người khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông bằng xe máy…   

Tại Lễ tưởng niệm, đồng chí Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Sự chỉ đạo quyết liệt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT từ Trung ương đến địa phương đã đem lại hiệu quả cao, do đó tai nạn giao thông ở nước ta đã giảm trong những năm gần đây. Tuy nhiên tai nạn giao thông ở trẻ em vẫn xảy ra, độ tuổi học sinh trung học phổ thông chiếm khoảng 70% trong tổng số học sinh các cấp trên toàn quốc. Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các diễn đàn ATGT, phòng tránh thảm họa, nguy cơ tai nạn giao thông, qua đó giúp các em học sinh nhận thức được những tác hại do tai nạn giao thông gây ra và có biện pháp phòng tránh, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện trong cộng đồng. Tại Lễ tưởng niệm, đại diện Công an thành phố Thái Nguyên cùng với lãnh đạo, Đoàn thanh niên nhà trường ký bản cam kết tham gia giữ gìn bảo đảm TTATGT. 

Ban An toàn giao tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã trao 28 suất học bổng có giá trị 100 triệu đồng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có người thân trong gia đình bị tai nạn giao thông; Ban ATGT tỉnh đã trao trên 1.500 cuốn tài liệu tuyên truyền ATGT, các đơn vị tài trợ đã tặng nhiều phần quà và mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Ngay sau Lễ tưởng niệm lãnh đạo Ban ATGT tỉnh cùng đại diện các đơn vị tài trợ đi thăm và tặng quà cho các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên./. Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Bình - Mạnh Thắng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu