Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
   
Đã có gần 70 đơn vị ủng hộ trên 7 tỷ đồng hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (05/01/2018 02:28 PM)
Sáng 5/1, Tổ giúp việc tổ chức thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp triển triển khai nhiệm vụ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ giúp việc và đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ phó Tổ giúp việc chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; thành viên Tổ giúp việc và 3 đơn vị tài trợ kim cương (Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Cục Thuế tỉnh, ngành Ngân hàng).

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Tổ giúp việc, sau 1 tuần tổ chức triển khai “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đến nay đã có gần 70 đơn vị, tổ chức ủng hộ với số tiền trên 7 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng được bảo trợ xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn, vùng ATK; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán (Mậu Tuất 2018); tập trung vào 36 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận các nội dung như: Việc lựa chọn các đối tượng để tiến hành thăm, tặng quà cần được công khai, đúng đối tượng; hình thức ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho các hộ nghèo đảm bảo khả thi, thiết thực, có tính nhân văn sâu sắc; các địa phương, doanh nghiệp tạo công ăn, việc làm để các hộ nghèo thoát nghèo bền vững; lồng ghép các chương trình tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách....

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự vào cuộc của các đơn vị, doanh nghiệp trong việc chăm lo cho người nghèo thông qua các chương trình, cuộc vận động. Đồng thời, mong muốn các các doanh nghiệp, cơ quan...tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái bằng những việc làm cụ thể. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” thiết thực, hiệu quả; các cơ quan truyền thông của tỉnh có kế hoạch tuyên truyền; các ngành, địa phương đẩy mạnh giảm nghèo gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, từ đó thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở địa phương.

Thời gian dự kiến thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách từ ngày 19/01/2018 đến 26/01/2018 (Tức ngày 03/12 đến ngày 10/12 âm lịch).Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Xuân Huy

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu