Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
   
Xã Đông Cao (TX. Phổ Yên) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (19/03/2017 06:33 PM)
Ngày 19/3, UBND xã Đông Cao (T.X Phổ Yên) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh Thái Nguyên. Đến dự có lãnh đạo TX. Phổ Yên, đại diện các xã, phường của Thị xã và đông đảo nhân dân địa phương.

Lãnh đạo Thị ủy, HĐND - UBND thị xã Phổ Yên trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Cao


Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đông Cao đã huy động các nguồn đầu tư được trên 52 tỷ đồng, trong đó có 10,3 tỷ đồng do nhân dân đóng góp để hoàn thiện các tiêu chí của Chương trình. Ngoài ra, nhân dân còn hiến hơn 20.000m2 đất, hàng vạn ngày công lao động và tự nguyện phá dỡ hàng nghìn mét tường rào, công trình dân dụng để phục vụ xây dựng hạ tầng nông thôn. Hiện, toàn xã có 24/24 km đường trục xóm được bê tông hóa, 100% tuyến đường làng, ngõ xóm không bị lầy lội; rác thải sinh hoạt của các gia đình được đưa ra tập kết tại khu vực tập trung của xóm... Cùng với đó, xã Đông Cao đã và đang tiếp tục triển khai nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả như chăn nuôi lợn hướng nạc, trồng rau an toàn... nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân xã Đông Cao đạt khoảng 30 triệu đồng/năm, số hộ nghèo giảm còn 100 hộ, chiếm tỷ lệ 4,5%. Với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, Đông Cao đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

 

Nhân dịp này, UBND thị xã Phổ Yên, UBND xã Đông Cao đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM của địa phương.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Chu Hường (Đài TT - TH thị xã Phổ Yên)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu