Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Địa chí Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
Giới thiệu các khu du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 27363383

Số người đang trực tuyến: 1622

 
 
 
 
 
Văn bản Festival Trà
   
Hội thảo Quốc tế Chè Thái Nguyên năm 2011 (29/08/2011 04:39 PM)
Hội thảo Quốc tế Chè Thái Nguyên là một trong những hoạt động của Festival Trà Quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên 2011. Hội thảo do tỉnh Thái Nguyên chủ trì với sự phối hợp, giúp đỡ của Hiệp hội Chè Việt Nam, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc;

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Thái Nguyên, trà Việt Nam với khách trong nước và quốc tế. Hoạt động được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm chè Thái Nguyên, chè Việt Nam. Sau đây là tóm tắt nội dung liên quan đến Hội thảo

1. Mục đích của Hội thảo:

- Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Thái Nguyên, trà Việt Nam với  khách trong nước và quốc tế;

- Thông qua hội thảo nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên, chè Việt Nam; thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thái Nguyên;

2. Thời gian: 1 ngày, khai mạc 8h00’ ngày 13 tháng 11 năm 2011;

3. Địa điểm:  tại Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Phường Tân Thịnh thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

4. Quy mô, thành phần đại biểu: 250 đại biểu;

- Đại biểu khách Quốc tế:

* Đại sứ quán: Nhật Bản;

* Hiệp hội chè: Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Anh, Pakistan, Srilanca, Hàn Quốc, Lào...

* Tổ chức quốc tế: FAO, ADB, Uỷ ban Chè thế giới, UNDP, WB, IFAD, AFD; CIRAD;

* Tổ chức phi chính phủ: SNV, World Vision, OXFAM,

- Đại biểu ở Trung ương: Bộ Nông nghiệp và PTNT, Cục Trồng trọt, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, Hiệp hội chè Việt Nam; Báo, Đài PTTH ở Trung ương;

- Đại biểu các tỉnh: 34 tỉnh có sản xuất, chế biến, kinh doanh chè.

- Đại biểu tỉnh Thái Nguyên: Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, ngành liên quan (Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; Sở Khoa học CN, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương...), Hội Nông dân, Hội chè; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế; Đại học Thái Nguyên; Đài PTTH, Báo Thái Nguyên...

5. Chủ đề hội thảo: “Bay xa hương Trà Thái Nguyên”;

6. Nội dung Hội thảo:

- Giới thiệu chung về tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên; tiềm năng, thế mạnh cây chè và sản phẩm trà Thái Nguyên;

- Lịch sử phát triển của chè Việt Nam, chè Thái Nguyên; Đặc điểm của chè Việt Nam so với một số nước sản xuất chè trên thế giới; “ Văn hoá trà Việt”;

- Những kết quả nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến sản phẩm chè trong nước và trên thế giới, thành tựu, tồn tại...

- Những vấn đề về xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại tiêu thụ chè ở Thái Nguyên, Việt Nam;

- Tổ chức ký kết hợp tác đầu tư trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè và các loại hình đầu tư khác;

- Giới thiệu tranh ảnh, giống, sản phẩm; thăm quan sản xuất chế biến chè ở xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

7. Chủ trì Hội thảo: Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc, Hiệp Hội chè Việt nam, Sở Nông nghiệp và PTNT.

8. Các báo cáo tham luận:

8.1. Báo cáo của tỉnh Thái Nguyên: Đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế xã hội, tiềm năng thế mạnh của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh của cây chè Thái Nguyên; Chè Thái Nguyên với Du lịch Hồ Núi cốc, Thủ đô gió ngàn, vùng chè đặc sản Tân Cương, các làng nghề sản xuất chế biến chè nổi tiếng; cây chè Thái Nguyên gắn liền với văn hoá các dân tộc tỉnh Thái Nguyên;

Tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè ở Thái Nguyên; kết quả  ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới về giống, biện pháp canh tác, phòng trừ sâu bệnh; chỉ dẫn vùng chè trọng điểm, những sản phẩm chè đặc sản,  tiềm năng, thế mạnh sản xuất chè xanh cao cấp, thực trạng và định hướng phát triển;

Đề xuất danh mục lĩnh vực hợp tác đầu tư phát triển kinh tế xã hội, đầu tư sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè;

8.2. Báo cáo của Hiệp hội chè Việt Nam: Vấn đề thị trường tiêu thụ chè, thế mạnh, cơ hội của chè Thái Nguyên đối với thị trường trong và ngoài nước; Định hướng phát triển chè Việt Nam;

8.3. Báo cáo của Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc: Kết quả nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ về giống chè, biện pháp canh tác, chế biến, nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn sản phẩm chè;

8.4. Báo cáo tham luận của Viện Nghiên cứu chè Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc;

8.5. Tham luận về lịch sử, văn hoá Trà Việt của học giả;

8.6. Báo cáo tham luận của Hiệp hội chè Pakistan, Malaysia

8.7. Báo cáo của Doanh nghiệp chè tỉnh Thái Nguyên: sản xuất, chế biến tiêu thụ chè;

8.8. Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn: các vấn đề về chính sách phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè;

8.9. Phát biểu thảo luận chung của đại biểu tham dự:

Phát biểu của Khách quốc tế: Uỷ ban chè thế giới; đại biểu Ấn Độ; đại biểu của các tổ chức quốc tế WB, ADB, Cục Trồng trọt, Doanh nghiệp chè, nhà khoa học...

9. Chương trình Hội thảo:

* Ngày 12/11/2011:

14 h00- 15h00: Đón tiếp đại biểu tại khách sạn;

15h0 - 17 h: Tham quan vùng chè Tân Cương và một số cơ sở sản xuất chè tiêu biểu trong tỉnh.

* Ngày 13/11/2011.

7h30’- 8h00’: Đón tiếp đại biểu,  Chương trình nghệ thuật

8h00’- 8h15’:  Tuyên bố lý do; giới thiệu Đại biểu; Giới thiệu đồng chủ trì Hội thảo;  Khai mạc hội thảo của Lãnh đạo tỉnh;

8h15’- 8h30’: Phát biểu chào mừng Hội thảo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoặc Bộ Nông nghiệp và PTNT; Phát biểu chào mừng của Khách quốc tế;

8h30 - 8h45: Báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT;

8h45’- 9h00: Báo cáo của Hiệp Hội chè Việt nam

9h00’- 9h20’: Báo cáo của Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc;

9h20 - 9h40: Báo cáo tham luận của Viện Nghiên cứu chè Hàng Châu, Triết Giang Trung Quốc;

9h40- 10h00’:  Báo cáo của doanh nghiệp chè tỉnh Thái Nguyên;

10h00 - 10h20: Nghỉ giải lao: Văn nghệ, giao lưu, thưởng thức trà;

10h20’- 11h00’: Báo cáo tham luận của Hiệp hội chè Pakistan, Malaysia;

11h00 - 11h30: Tham luận về Lịch sử, văn hoá chè Việt của Học giả

11h30’ - 13h30’ Nghỉ ăn trưa;

13h30’ - 14h0: Báo cáo của Viện chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn: về chính sách phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè;

 14 h - 15 h: Phát biểu tham luận của đại biểu trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế;

15h0-15h30: Nghỉ giải lao: giao lưu, trao đổi, thưởng thức trà

15h30’- 16h0h- Tổ chức ký kết hợp tác đầu tư trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm trà và các loại hình đầu tư khác(sở Kế hoạch Đầu tư)

16h0 - 16h30- Bế mạc Hội thảo của Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên

 




Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Phòng Biên tập - Trị sự

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(14/11/2014)
(29/09/2014)
(11/11/2013)
(07/11/2013)
(01/11/2013)
(31/10/2013)
(30/09/2013)
(25/09/2013)
(26/08/2013)
(24/07/2013)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Sự kiện văn hóa
Skip portletPortlet Menu
Khai trương Làng văn hóa các dân tộc lớn nhất Việt Nam
Khai trương Làng văn hóa các dân tộc lớn nhất Việt Nam
Khai mạc Đại lễ không biểu diễn diều bay có động cơ
Thái Nguyên cùng cả nước tưng bừng đón chào ngày Quốc khánh 2.9
Thái Nguyên: Giao lưu với các điển hình thi đua yêu nước thời kỳ đổi mới.
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thăm dò dư luận
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.