Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2626419

Số người đang trực tuyến: 377

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua. (08/01/2018 10:35 AM)
Tuần qua (từ ngày 1 đến 7/1/2018), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

>>> Hội thảo đánh giá đề tài hợp tác nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ

Ngày 2/1, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên đến năm 2020 đã nghe và cho ý kiến vào 2 đề tài nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ.

Xem chi tiết tại đây

Tại hội thảo, 2 đề tài  được đưa ra đánh giá gồm: Đề tài “Nghiên cứu và chế tạo hệ thống chống ồn” và “Xây dựng Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên”. Đây là 2 đề tài nghiên cứu xuất phát từ yêu cầu thực tế của tỉnh Thái Nguyên về ảnh hưởng của tiếng ồn đối với đời sống nhân dân, đặc biệt tại các khu công nghiệp; nhu cầu về thực phẩm sạch, cũng như sự cần thiết phải xây dựng những khu nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Trên cơ sở thuyết minh của nhóm tác giả đề tài, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận ý nghĩa thực tiễn của 2 đề tài này. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khả thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại học Thái Nguyên phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tiếp tục nghiên cứu xác định hướng các đề tài cho phù hợp với thực tiễn và yếu tố đảm bảo tính ứng dụng trong thực tiễn khi được phê duyệt. 

>>> Giám sát tiến độ thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên

Chiều ngày 3/1, Đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tiến hành giám sát tiến độ thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm Trưởng đoàn.

Xem chi tiết tại đây


Cùng đi có các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1, đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên có tổng chiều dài 17,44km. Trong đó địa phận huyện Định Hóa có 11,378 km, địa phận huyện Phú Lương có 6,062 km. Giai đoạn 1 của Dự án gồm 6 gói thầu với tổng giá trị xây lắp 440 tỷ đồng. Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng của dự án cơ bản đã hoàn thành, đơn vị đã bàn giao cho nhà thầu thi công đạt được 17,182/17,44 km (khoảng 98%). Hiện nay, các đơn vị thi công đang tích cực triển khai Dự án theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GTVT, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và tinh thần cố gắng của các đơn vị tham gia xây dựng dự án. Đồng chí Phan Xuân Dũng cũng đề nghị Ban QLDA đường Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của Quốc hội tại Nghị quyết 66/2013. Đề nghị tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan tích cực phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị thi công giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án để Dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

 

>>> Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 05 trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên


Ngày 03/1, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 05 trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên. Dự buổi lễ có PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Xem chi tiết tại đây

Trên cơ sở 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí đánh giá đã đạt được, 05 trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần này bao gồm: Đại học Khoa học; Đại học Nông Lâm; Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh; Đại học Y Dược và Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Như vậy, sau trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (được công nhận vào tháng 3/2017), trường Đại học Sư Phạm (được công nhận vào tháng 9/2017), đến nay 100% các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên đã được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng và biểu dương những thành công của Đại học Thái Nguyên nói chung và các trường đại học thành viên nói riêng trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời đề nghị các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã làm tốt, quan tâm cải thiện và hoàn thành các tiêu chí còn chưa đạt yêu cầu, để đảm bảo phát huy ý nghĩa của công tác kiểm định cũng như hướng tới các mục tiêu về tự chủ và tự chịu trách nhiệm theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

>>> Xây dựng quân sự, quốc phòng địa phương vững mạnh toàn diện


Ngày 4/1, tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Trần Văn Kình, Phó Tư lệnh Quân khu I; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, thành, thị; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Xem chi tiết tại đây


Năm 2017, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện tốt công tác Quốc phòng địa phương, làm tốt chức năng quản lý nhà nước về Quốc phòng; chỉ đạo xây dựng, huấn luyện lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, chất lượng ngày càng cao; khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cơ quan quân sự các cấp bám sát chỉ đạo của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai công tác Quốc phòng địa phương đạt hiệu quả thiết thực.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương mà LLVT tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành và địa phương tiếp thu, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, kế hoạch của UBND tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng năm 2018; chuẩn bị tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ địa phương, đảm bảo tiết kiệm, an toàn, đạt hiệu quả thiết thực; chỉ đạo chặt chẽ xây dựng quân sự địa phương vững mạnh toàn diện; làm tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị trước các tình huống bất ngờ xảy ra…

 

>>> Đã có gần 70 đơn vị ủng hộ trên 7 tỷ đồng hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018


Sáng 5/1, Tổ giúp việc tổ chức thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp triển triển khai nhiệm vụ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ giúp việc và đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ phó Tổ giúp việc chủ trì cuộc họp.


Xem chi tiết tại đây


Theo báo cáo của Tổ giúp việc, sau 1 tuần tổ chức triển khai “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đến nay đã có gần 70 đơn vị, tổ chức ủng hộ với số tiền trên 7 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng được bảo trợ xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn, vùng ATK; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Nguyên đán (Mậu Tuất 2018); tập trung vào 36 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự vào cuộc của các đơn vị, doanh nghiệp trong việc chăm lo cho người nghèo thông qua các chương trình, cuộc vận động. Đồng thời, mong muốn các các doanh nghiệp, cơ quan...tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái bằng những việc làm cụ thể. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” thiết thực, hiệu quả; các cơ quan truyền thông của tỉnh có kế hoạch tuyên truyền; các ngành, địa phương đẩy mạnh giảm nghèo gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, từ đó thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở địa phương.


Thời gian dự kiến thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách từ ngày 19/01/2018 đến 26/01/2018 (Tức ngày 03/12 đến ngày 10/12 âm lịch).

 

>>> Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng ngày truyền thống ngành Nội chính


Sáng ngày 5/1, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống ngành Nội chính Đảng (5/1/1966 – 5/1/2018).


Xem chi tiết tại đây


Trong năm 2017, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên đã làm tốt công tác tham mưu đề xuất cấp ủy xây dựng, ban hành các văn bản để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, trọng tâm là bảo đảm an ninh, trật tự, quốc phòng, quân sự địa phương; đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ giữ vững trật tự, an toàn xã hội, kiềm chế được sự gia tăng của một số loại tội phạm; tỷ lệ khám phá các vụ án và tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt cao

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ và người lao động Ban Nội chính Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống.

 

>>> Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng 3-2 và mừng xuân Mậu Tuất năm 2018


Chiều 5/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Xem chi tiết tại đây


Nội dung tập trung tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, trong đó tập trung nêu bật những thắng lợi vĩ đại và bài học kinh nghiệm của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng 88 năm qua, đặc biệt là trong hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước;  kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng năm 2018. Tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, nhất là các hoạt động chăm lo tết đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018” theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bám sát hướng dẫn, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch làm tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các cơ quan báo chí lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp, thiết thực, có tính giáo dục chính trị, tư tưởng sâu sắc; mở chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thời lượng phát sóng và tin, bài tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, nêu gương điển hình tiên tiến và đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018".

 

>>> Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng ngày kỷ niệm 72 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam


Chiều 5/1, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến chúc mừng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2018).


Xem chi tiết tại đây


Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các Đại biểu Quốc hội tiếp tục dành nhiều thời gian, tâm sức nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đóng góp cho Quốc hội, Chính phủ quyết định các chính sách lớn của đất nước, hoàn thiện thể chế quản lý kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển; tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh công tác giám sát, đặc biệt là giám sát việc thi hành các quy định của pháp luật đối vơi các cơ quan nhà nước trên mọi lĩnh vực nhằm chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác quản lý, điều hành. Từ đó, góp ý thẳng thắn với chính quyền địa phương những giải pháp, biện pháp để giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của cử tri; tăng cường mối quan hệ  phối hợp với HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.  Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Tác nghiệp - Chuyên môn (Tổng hợp, biên tập)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu