Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2626280

Số người đang trực tuyến: 335

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Công điện về việc sẵn sàng ứng phó với diễn biến mưa, lũ và đảm bảo an toàn hồ chứa do ảnh hưởng cơn bão số 13 (11/11/2017 11:27 AM)
Thực hiện Công điện số 88/CĐ-TW vào hồi 16h00 ngày 09/11/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, 19h ngày 10/11/2017, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh ban hành Công điện số 84/CĐ-BCH gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Để chủ động sẵn sàng ứng phó với diễn biến mưa, lũ và đảm bảo an toàn hồ chứa do anh hưởng cơn bão số 13, trong bối cảnh hiện nay các hồ chứa đã đầy nước, nhiều hồ chứa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn UBND tỉnh yêu cầu:

1. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, thị xã: Phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi tổ chức tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá nhanh hiện trạng an toàn các công trình đập, hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn địa phương quản lý; cập nhật thường xuyên bản tin dự báo khí tượng thủy văn, các thông tin liên quan đến dự báo, vận hành hồ chứa để tính toán làm cơ sở tham mưu chủ động vận hành xả nước đón lũ; tổ chức trực 24/24h, bổ sung các kịch bản ứng phó trong các tình huống khẩn cấp sát với thực tế; khẩn trương huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ, các hư hỏng, sự cố công trình hồ, đập trong đợt mưa lũ vừa qua để bảo đảm an toàn; rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm để hoàn thiện các phương án phòng chống lũ hạ du, nhất là khu vực hạ du đập có đông dân cư, khu đô thị, các công trình hạ tầng quan trọng,... sẵn sàng phương án sơ tán dân khi có tình huống khẩn cấp; báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh trước ngày 12/11/2017.

2. Sở Nông nghiệp và PTNT: Chỉ đạo toàn diện công tác kiểm tra, đánh giá về an toàn hồ chứa thuộc phạm vi quản lý; đề xuất phương án vận hành đảm bảo an toàn công trình, hạ du các hồ chứa nước được phê duyệt với các tình huống thuộc nhiệm vụ của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

3. Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên: Kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ đối với các hồ chứa; vận hành điều tiết xả lũ đối với các hồ chứa đã đầy nước (đặc biệt là các hồ chứa nước lớn như Núi Cốc, Bảo Linh, Vai Miếu...). Có thông báo đến các cấp chính quyền địa phương vùng hạ du và các đơn vị có liên quan về lưu lượng, thời gian thực hiện trước khi điều tiết xả lũ.

4. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh: Theo dõi tình hình khí tượng thủy văn, diễn biến cơn bão số 13, kịp thời ban hành các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai để các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động có biện pháp ứng phó.

5. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh: Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết, hướng di chuyển của cơn bão số 13; là đầu mối đôn đốc, tổng hợp báo cáo của các địa phương; tiếp nhận thông tin diễn biến thời tiết, cơn bão số 13 để kịp thời tham mưu công tác chỉ đạo ứng phó.

6. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên: Tăng cường đưa tin về diễn biến mưa, lũ, cơn bão số 13, công tác đảm bảo an toàn hồ chứa, quá trình vận hành điều tiết xả lũ và phương án ứng phó trong các tình huống khẩn cấp để người dân biết, chủ động phòng, tránh, triển khai thực hiện khi có tình huống.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại: 0208.3737.113; Email: trucbaotn@gmail.com./.

(Công điện xem tại file đính kèm)Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Thủy

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu