Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 12053865

Số người đang trực tuyến: 3625

 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
53 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3 Mỏ than Phấn Mễ. (13/06/2012 03:51 PM)
Ngày 12/6/2012, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở bãi thải số 3 mỏ than Phấn Mễ huyện Đại Từ. Đồng chí Dương Ngọc Long Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh không khí của hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ; các đồng chí thành viên Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm cứu nạn. 

 Rạng sáng ngày 15/4/2012. tại địa bàn xóm Khuôn 1, xã phục Linh huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng tại khu Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ thuộc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên quản lý. Vụ sạt lở với diện tích đất đá lớn  vùi lấp khoảng 4ha hoa màu và làm 10 ngôi nhà của 10 hộ dân bị vùi lấp hoàn toàn,06 người tử vong và 01 người bị thương. tổng giá trị thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 15 tỷ đồng.

 Ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ sạt lở, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ. Ban chỉ huy đã bám sát hiện trường chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn làm việc 24/24 giờ để tìm kiếm 5 thi thể nạn nhân bị vù sâu trong các lớp đất đá . Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ đã chỉ đạo lực lượng tìm kiếm sử dụng kết hợp nhiều biện pháp như: Đào rãnh sát đất nền, mời chuyên gia nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực địa chất. Bên cạnh đó còn sử dụng máy dò từ trường, chó nghiệp vụ của Bộ Công an và Bộ đội biên phòng, huy động máy xúc,  máy ủi, máy phát điện và ô tô chuyên dùng các loại phục vụ công tác tìm kiếm. Kết quả sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, 5 thi thể các nạn nhân bị vùi lấp đã được tìm thấy và được chính quyền, các đoàn thể cùng địa phương tổ chức an táng.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
trao Bằng khen và phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 
công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ.
Cùng với công tác tìm kiếm, công tác khắc phục hậu quả, tái định cư ổn định cuộc sống cho nhân dân cũng đã được Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ đã chỉ đạo và kêu gọi các cấp ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh cùng chung sức thực hiện. Nhờ vậy những hộ gi đình bị ánh hướng trực tiếp và có nguy cơ bị ảnh hưởng từ vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ đã được di dời đến nơi an toàn, công tác từ thiện nhân đạo đã thu được trên 1,6 tỷ đồng để hộ trợ các gia đình bị hại.

 Phát biểu hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Long Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất với những ý kiến đánh giá của các đại biểu: Đây là vụ tìm kiếm khó khăn nhưng thành công, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo trong  giải quyết công việc. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương  sự nỗ lực của lực lượng tìm tiếm và bày tỏ sự cảm ơn đối với những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trong công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Vụ sạt lở bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ đã để lại nhiều bài học sâu sắc. Đồng chí yêu cầu Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, huyện Đại Từ và các tổ chức đoàn thể của tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác ổn định cuộc sống và sản xuất của nhân dân, quan tâm, động viên các hộ gia định bị thiệt hại vượt lên đau thương vươn lên trong cuộc sống. 

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
trao Bằng khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong
công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã  khen thưởng cho 30 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ sạt lở Bãi thải số 3, Mỏ than Phấn Mễ.



Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Quang Hưng.

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(24/05/2013)
(24/05/2013)
(24/05/2013)
(23/05/2013)
(22/05/2013)
(21/05/2013)
(20/05/2013)
(17/05/2013)
(16/05/2013)
(15/05/2013)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu