Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 38978831

Số người đang trực tuyến: 159

 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án điện tử Sam Sung. (17/02/2013 11:57 PM)
Ngày 17/2, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra tiến độ việc triển khai giải phóng mặt bằng xây dựng Khu công nghiệp Yên Bình 1 để phục vụ dự án đầu tư Công ty điện tử Sam Sung trên địa bàn huyện Phổ Yên.

Đ/c: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên
 trong đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tại công trường.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Bồi thường và Giải phóng mặt bằng tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban chỉ đạo Bồi thường và Giải phóng mặt bằng tỉnh; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tin và báo chí trên địa bàn tỉnh.


Thực hiện hợp đồng thuê đất được ký kết ngày 6/2, giữa Tập đoàn Sam Sung Hàn Quốc và tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và huyện Phổ Yên tổ chức công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 100 ha đất phục vụ cho việc đầu tư dự án Công ty điện tử Sam Sung - Hàn Quốc. Theo kế hoạch, toàn bộ diện tích đất theo hợp đồng sẽ được bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư vào đầu tháng 5/2013.  Đây là một dự án đầu tư lớn giai đoạn một đầu tư  khoảng 2 tỷ USD, 100% vốn của Tập đoàn Sam Sung Hàn Quốc.

Nhân dân đã đồng thuận và tạo điều kiện để các đơn vị thi công san, lấp mặt bằng.

Huyện Phổ Yên đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thành lập các tổ công tác, bố trí lãnh đạo huyện thường trực để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình bồi thường và giải phóng mặt bằng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tranh thủ sự đồng thuận của nhân dân nên công tác kiểm kê, chi trả bồi thường và giải phóng mặt bằng được triển khai nhanh chóng. Các tổ công tác đã bám sát địa bàn để cùng phối hợp với địa phương đẩy nhanh tiến độ thống kê, bồi thường và bàn giao mốc giới mặt bằng cho các đơn vị thi công. Theo báo cáo nhanh của huyện Phổ Yên thì công tác chi trả tiền bồi thường được thực hiện cho đến ngày áp Tết. Các tổ công tác phục vụ cho công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng phục vụ dự án chỉ nghỉ một ngày Tết sau đó lại bắt tay vào công việc. Tính đến thời điểm ngày 15/2 tổng diện tích đã kê khai tài sản là 97 ha, đã phê duyệt phương án bồi thường 80 ha, đã chi trả tiền bồi thường được 70 ha, đã bàn giao mặt bằng sạch phục vụ thi công được 50 ha. Tổng số tiền đã thực hiện chi trả bồi thường cho dân là 109 tỷ đồng. Hiện nay đơn vị thi công hạ tầng đang tập trung nhân lực và trang thiết bị để san, lấp tạo mặt bằng phục vụ dự án.

Mặc dù còn gặp phải một số khó khăn trong công tác tái định cư, di chuyển tài sản của dân ra khỏi vùng dự án, song huyện Phổ Yên nêu quyết tâm sẽ làm tốt công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư theo đúng cam kết của tỉnh, phụ vụ cho công tác khởi công dự án trong những ngày đầu tháng 5/2013.

Hàng chục ha mặt bằng sạch đang được san lấp, bằng phẳng.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình đã cam kết chuyển tiền đầy đủ và kịp thời để huyện đẩy nhanh tiến độ giải ngân phục vụ giả phóng mặt bằng. Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình cũng đề nghị huyện quy hoạch khu tái định cư phải là khu tái định cư hiện đại, phù hợp với quy hoạch tổng  thể của Khu Tổ hợp công, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường, lắng nghe lãnh đạo huyện Phổ Yên, đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình và các đại biểu báo cáo và phát biểu làm rõ những nội dung báo cáo, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tích cực, khẩn trương và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị của huyện Phổ Yên trong việc đẩy nhanh tiến độ bồi thường và giải phóng mặt bằng. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã bày tỏ sự cảm ơn đối với nhân dân trong vùng dự án đã nhanh chóng đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Đ/c: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo
tại trụ sở Huyện ủy huyện Phổ Yên.

Về những nội dung kiến nghị của huyện Phổ Yên và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với phương án hỗ trợ nhân dân thuê nhà tạm là 250.000/khẩu, trong thời gian 12 tháng để di dời tài sản; Nhất trí mở rộng khu tái định cư tập trung từ 4 ha lên 10 ha và đồng thời yêu cầu đẩy nhanh công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh công tác quy hoạch, xây dựng thành khu tái định cư hiện đại, phù hợp với quy hoạch  tổng thể của cả Khu Yên Bình.

Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu huyện Phổ Yên và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình cử tổ công tác phối hợp chặt chẽ, giải quyết và báo cáo kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh; Tổ chức giám sát và theo dõi tiến độ giải phóng mặt bằng từng ngày, tăng cường nhân lực giúp nhân dân di chuyển tài sản ra khỏi vùng dự án khi đã nhận tiền bồi thường. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Yên Bình bổ sung máy móc thiết bị, để đẩy nhanh tiến độ san, gạt tạo mặt bằng. Với một quyết tâm cao nhất, Thái Nguyên cùng Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình cam kết sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho Nhà đầu tư Hàn Quốc theo đúng kế hoạch đã được thống nhất giữa hai bên.

 Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Bảo Lâm - Đình Lộc - Mạnh Thắng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(28/09/2016)
(27/09/2016)
(27/09/2016)
(23/09/2016)
(22/09/2016)
(21/09/2016)
(20/09/2016)
(20/09/2016)
(17/09/2016)
(15/09/2016)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu