Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2626319

Số người đang trực tuyến: 358

 
 
 
 
 
TIN ẢNH
   
Nông thôn mới Phổ Yên: Những bước chuyển mình khởi sắc (20/02/2017 07:13 PM)
Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay thị xã Phổ Yên đã có 6/14 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn. Bộ mặt nông thôn ngày càng có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Về Phổ Yên, chúng tôi cảm nhận được người dân nơi đây không chỉ tự hào bởi mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa mà còn đang khẳng định những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới. Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay TX. Phổ Yên đã có 6/14 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn. Bộ mặt nông thôn ngày càng có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. 


Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của TX. Phổ Yên sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
Để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, T.X Phổ Yên đang từng bước hình thành các vùng sản xuất tập trung gắn xây dựng thương hiệu, chế biến và thị trường tiêu thụ. (Trong ảnh: Lãnh đạo T.X Phổ Yên thăm quan vùng trồng cây ăn quả tập trung của xã Phúc Thuận)
Từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia, cùng các chương trình, dự án khác, mỗi năm T.X Phổ Yên bố trí hàng trăm tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nhất là tiêu chí về cơ sở hạ tầng. (Trong ảnh: Người dân xóm Lò, xã Nam Tiến thi công đường giao thông theo chuẩn nông thôn mới)
Chè được xác định là một trong những cây trồng thế mạnh trong nông nghiệp. Hiện Thị xã có hơn 1.500ha chè, tập trung chủ yếu ở các xã phía Tây như: Phúc Tân, Phúc Thuận, Đắc Sơn, Thành Công. (Trong ảnh: Nông dân xã Thành Công thu hái chè)
Năm 2016, TX Phổ Yên đã đầu tư xây mới và sửa chữa được gần 20 nhà văn hóa, tổng số tiền hỗ trợ là hơn 1 tỷ đồng. (Trong ảnh:. Nhà văn hóa xóm Tiến Bộ, xã Tân Phú mới được hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu đồng)

Hiện nay, trên địa bàn T.X Phổ Yên có gần 90 trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung, cho tổng thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm. (Trong ảnh: Mô hình nuôi gà Lương Phượng đẻ trứng có quy mô hơn 2.000 con/lứa của gia đình ông Nguyễn Văn Tăng, ở xóm Hạ Vụ 2, xã Vạn Phái)
Không chỉ là điểm sáng của tỉnh về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, T.X Phổ Yên còn quan tâm tạo điều kiện cho các hợp tác xã, làng nghề truyền thống phát triển nhằm tạo việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho người dân. (Trong ảnh: Sản xuất tại làng nghề gỗ mỹ nghệ Cẩm Trà, xã Trung Thành)Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Nhung

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu